Sapa Bình Yên

Ai đã từng đặt chân đến vùng đất Sapa thì chắc hẳn sẽ không quên được hình ảnh của những thửa ruộng bậc thang nơi đây. Sapa vào những ngày mùa mưa với những thửa ruộng bậc thang lấp lánh nước như những chiếc gương trời cực lớn, tạo nên vẻ đẹp quyến rũ cho vùng đất này mà khó ai có thể bỏ qua.

Ruộng bậc thang là một hình thức canh tác chủ yếu cho những người dân làm nghề nông sống với địa hình toàn là đồi núi. Người dân đã chọn những sườn đồi, núi có đất khá xuôi để vạt thành những phần đồng bằng nhỏ thuận tiện để cày cấy. Từ những thửa ruộng như thế, tùy vào mục đích cần đất khô hay đất ướt mà người dân sẽ dẫn nước từ trên núi về.

Những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ ở Sapa do những đôi tay cần mẫn của đồng bào các dân tộc người Mông, người Hà Nhì, người Dao… tạo nên. Ruộng bậc thang ở đây với khá nhiều hình dáng khác nhau, tưởng chừng như đã được chạm khắc điêu luyện từ đôi bàn tay nghệ nhân, đã tạo nên một bức tranh phong cảnh khổng lồ, với những đường nét uốn lượn vô cùng mềm mại và tuyệt đẹp

Du khách đến với vùng đất Sapa sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang mênh mông khác núi đồi vô cùng xinh đẹp, tưởng chừng như chúng nối dài vô hạn đến tận chân trời. Đây thật sự có thể nói là một trong những cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Sapa.

Nếu du khách ghé thăm Sapa vào mùa thu, bạn sẽ được ngắm nhìn những ruộng lúa chín vàng ruộm tạo nên một màu sắc tươi sáng cho cả vùng. Còn nếu đến đây vào khoảng thời gian tháng tư, vào mùa người dân xuống đồng cấy lúa thì du khách sẽ được thưởng thức khung cảnh vô cùng diệu kỳ, với những chiếc gương lấp lánh ánh nước giữa bầu trời. Đến tháng 5, tháng 6 mùa cây lúa phát triển, sẽ được ngắm một màu xanh rì trải dài, cảm giác vô cùng êm ả, yên bình.

Hơn hết tất cả là chúng ta có thể đắm mình vào thiên nhiên, hoàn quyện cùng với mùi hương của những bông lúa và mường tượng về quá khứ tuổi thơ của chúng ta.

Hotline: 1900 6153 - 024 7300 8833
www.lalabay.vn


Tin khác