THÁNG 10 MÙA CỦA ĐÀ LẠT

Có lẽ đây là mùa mà hầu hết các bạn trẻ đam mê du lịch bụi đều mong muốn đến Đà Lạt một lần, để ngắm những con đường vàng rực Dã Quỳ hai bên.

Tôi đã từng ao ước được một lần lên thăm miền ký ức nhuộm vàng tuổi thơ của Đà Lạt và cũng đã từng ao ước giá như mảnh đất Hà Nội của tôi cũng có cánh đồng hoa Dã quỳ đẹp mê hồn đến như vậy. Thế là tôi ngồi tưởng tượng về một cánh đồng hoa mang tên Dã Qùy, miệng ngâm nga đọc câu thơ chợt nhớ:

“Tôi nông nỗi lúc gặp chiều hoa dại
Dã Qùy ơi vàng trải đến rưng rưng…”

Mùa thu năm 2009 khi lần đầu tiên tôi đặt chận đến Đà Lạt trải nghiệm qua những thung lũng với những cánh đồng cỏ hồng rộng mênh mông, băng qua những quả đồi với những ngôi biệt thự cổ kính và thăm quan những vườn dâu tây trĩu quả. Nhưng điều dể lại ấn tượng lớn nhất với tôi là những bụi hoa Dã Quỳ cực lớn vàng rực một góc đồi của Đà Lạt.

Vẻ đẹp của hoa dã quỳ Đà Lạt là sự hòa quyện hoàn hảo giữa nét kiêu sa và hoang dại. Vẻ đẹp đó khiến nhiều du khách về đây với mong muốn tận mắt chiêm ngưỡng mùa hoa dã quỳ. Và không biết từ bao giờ, dân nhiếp ảnh và ham mê xê dịch đã bị loài hoa này quyến rũ, để rồi cứ vào thời điểm này lại í ới gọi nhau lên đường. Mùa hoa dại dã quỳ khoe sắc từ tháng 10-11 hằng năm, thu hút hàng ngàn du khách từ các nơi trên cả nước đồ về ngắm cảnh, săn hoa và chụp ảnh cưới.

Thời điểm giao mùa cũng là lúc Đà Lạt ngủ quên trong vẻ đẹp quyến rũ của những ngày cuối thu và bật chợt tỉnh giấc đón những con gió lạnh chớm đông….trong hương hoa dã quỳ. Dĩ nhiên, Đà Lạt không phải là nơi duy nhất để bạn khám phá và chiêm ngưỡng những đồi hoa dã quỳ. Nhưng một chuyến du lịch Đà Lạt sẽ là nơi tuyệt vời nhất để bạn khám phá nhiều cung đường, những đồi hoa trải rộng khắp con đường, dốc đèo hay cả những vách đá cũng bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp của loài hoa này.

CHÀO THÁNG 10 - CHÀO ĐÀ LẠT !
www.lalabay.vn
1900 6153 - 024 7300 8833


Tin khác