Lo ngại dịch Covid-19, nhiều điểm đến du lịch đóng cửa, hạn chế lượng khách

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, nhiều điểm đến như Buôn Ma Thuột, Cồn Sơn (Cần Thơ), Suối Tiên (TP HCM)… tạm dừng hoạt động.

TP Buôn Ma Thuột

Ngày 3/8, tỉnh Đăk Lăk cũng quyết định thực hiện cách ly xã hội đối với TP Buôn Ma Thuột, các hoạt động kinh doanh dịch vụ (bao gồm cả du lịch) sẽ tạm dừng đến hết ngày 16/8/2020. Đồng thời ban hành các giải pháp cấp bách nhằm kiểm soát nguồn lây nhiễm, hạn chế tối đa sự lây lan ra cộng đồng sau khi trên địa bàn Buôn Ma Thuột ghi nhận thêm hai trường hợp mắc Covd-19.

Quảng Bình 

Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, các đơn vị lữ hành trong tỉnh đã tạm dừng việc tổ chức các chương trình tham quan đến Đà Nẵng. Tuy nhiên, các khu, điểm du lịch trên địa bàn vẫn mở cửa đón khách nhưng phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cơ quan chức năng.

Cần Thơ

Khu du lịch Cồn Sơn tạm dừng hoạt động từ ngày 7/8/2020 cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian ngưng hoạt động, các hộ kinh doanh du lịch tại Cồn Sơn sẽ tiến hành các biện pháp phun khử trùng để phòng chống dịch bệnh; đồng thời cải tạo, chỉnh trang cảnh quan tại các nhà vườn.

Sài Gòn 

Nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch và công nhân viên lao động, Suối Tiên tạm thời ngưng hoạt động từ ngày 3/8. Trong thời gian này, Suối Tiên được cải tạo toàn diện cảnh quan, nâng cấp các công trình mới, chuẩn bị sẵn sàng các dự án, sản phẩm du lịch đa dạng để đón đầu giai đoạn du lịch sau dịch Covid-19.